Giỏ hàng

TINH DẦU TỎI LÀ GÌ?

Trong Đông y, Tỏi chính là loại gia vị có chứa nhiều dược tính tốt cho sức khỏe con người. Đặc tính của tỏi là vị cay, mùi hăng, tính ấm, cho nên được sử dụng trong nấu nướng cũng như trong chữa bệnh. Đặc biệt tỏi khi được ép lạnh còn cho ra tinh dầu tỏi vô cùng tốt, có nhiều tác dụng lớn cho sức khỏe. Bởi vậy khi mùa lạnh đang đến hoặc bạn thường xuyên mắc một số bệnh vặt, tinh dầu tỏi chính là giải pháp vô cùng tốt, an toàn, nên dùng!

Tinh dầu tỏi là gì?

Trong thực tế, tỏi là một loài thực vật thuộc họ Hành, có họ hàng với hành tây, hành ta, tỏi tây… Đặc biệt cũng là một trong số những gia vị cũng như bài thuốc thiên nhiên được sử dụng phổ biến nhất thế giới.

Tinh dầu tỏi là tinh dầu được tạo ra thông qua phương pháp tép tỏi tươi. Tinh dầu tỏi thường được sử dụng trong lĩnh vực ẩm thực và cũng được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực y học tự nhiên. Dầu tỏi cũng được sản xuất rộng rãi ở dạng thực phẩm chức năng viên uống để người dùng có thể thuận tiện hơn trong việc sử dụng hằng ngày.

Tinh dầu tỏi tốt không?

Nhiều người khi tìm hiểu về tinh dầu tỏi vẫn còn khá lo ngại, không quá tin tưởng vào chất lượng sản phẩm khi đã trải qua một quá trình chế biến. Cho nên để biết tinh dầu tỏi có thực sự tốt hay không, tham khảo những đánh giá sau của chúng tôi.

Ưu điểm

  • Trong tinh dầu Lâm Anh chứa hoạt chất chính là allicin – thành phần chính tạo nên tác dụng với sức khỏe con người của tỏi.
  • Ngoài ra tinh dầu tỏi còn có hợp chất hóa học Allicin với đặc tính kháng khuẩn và kháng virus rất mạnh, đồng thời là chất chống sung huyết và giãn nở.
  • Các nghiên cứu đã chỉ ra các loại virus gây ra các bệnh thông thường không phù hợp với tỏi, những người dùng tinh dầu tỏi có khả năng chống lại cảm lạnh và cúm.
  • Tinh dầu tỏi Lâm Anh còn có lợi trong việc điều trị nhiễm trùng ở các chi, mụn cóc hay nhiễm nấm khác nhau. Đặc biệt là có thể được sử dụng để điều trị bệnh vẩy nến, một số rối loạn da phổ biến.
  • Tinh dầu tỏi còn có tác dụng làm sạch mụn trứng cá và một số nhược điểm khác, các loại bệnh nhiễm trùng tai.
  • Tinh dầu tỏi thường có màu vàng, mùi vị đặc trưng hơi cay nhưng cách dùng lại khá dễ so với tỏi nguyên củ.